Bắc Nghĩa - Đồng Hới - Quảng Bình

Friday, 24/09/2021 - 18:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bắc Nghĩa

ĐỌC SÁCH – MỘT NÉT ĐẸP VĂN HÓA CẦN GÌN GIỮ

 

Thực hiện công văn số 252 ngày 2/4/2021 của Phòng giáo dục & đào tạo Đồng Hới về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam, trường tiểu học Bắc Nghĩa đã triển khai một số hoạt động ý nghĩa với các nội dung như: tuyên truyền, giới thiệu sách mới; quyên góp ủng hộ sách; tổ chức trại đọc dành cho khối 1,2,3 và biên tập, sáng tác truyện dành cho khối 4,5.

Bằng những hoạt động cụ thể và thiết thực, các em phần nào hiểu được ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam. Qua đó, tôn vinh giá trị sách và văn hóa đọc trong nhà trường.

 Một trong những hoạt động nổi bật của ngày hội đọc sách đó là quyên góp sách cho thư viện với  phương châm “Góp một cuốn sách để đọc nghìn cuốn”. Hoạt động ý nghĩa này đã được phát huy qua nhiều năm liền và lan tỏa đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh. Tổng số sách giáo viên và học sinh tặng là 522 cuốn, trị giá 7.417.000đ. Hưởng ứng hoạt động này, nhà trường rất vinh dự được nhận số tiền 1.200.000đ  từ đơn vị tài trợ Jollibee Coopmart.

Các lớp quyên góp sách cho thư viện

Trong khuôn khổ hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, hoạt đông trại đọc và sáng tác truyện được các em tham gia tích cực và sôi nổi. Thông qua những câu chuyện nhỏ được đọc, được nghe kể thì các em thu nhận được nhiều bài học to lớn về cuộc sống; biết được những điều hay lẽ phải để có cách ứng xử đúng mực với mọi người xung quanh. Sau hoạt động trại đọc, các em vẽ lại những nhân vật mà các em yêu thích theo cảm nhận riêng của mình.

Cuộc thi biên tập và sáng tác truyện cũng đã thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của các em khối 4,5. Nhiều em có trí tưởng tượng rất phong phú, có năng khiếu văn chương, kết hợp với khả năng hội họa tốt đã cho ra những tác phẩm truyện tranh rất tuyệt vời.

 

Học sinh lớp 5 đang sáng tác truyện

 

Học sinh sáng tác truyện tranh

 

 

 

Ngày hội đọc sách một năm chỉ diễn ra một lần nhưng thật sự có ý nghĩa quan trọng đối với cả giáo viên và học sinh. Thông điệp mà ngày hội muốn truyền đạt đến các em đó là hãy duy trì thói quen đọc sách. Bởi sách là kho tàng kiến thức vô tận. Xin được khép lại ngày hội bằng một câu nói nổi tiếng của Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”./.

Một số hình ảnh: 

 

 

 

                                                                        Trần Thị Bích Thủy

Tác giả: Bích Thủy
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 11
Tháng 09 : 392
Năm 2021 : 4.481