Bắc Nghĩa - Đồng Hới - Quảng Bình

Friday, 24/09/2021 - 19:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bắc Nghĩa

Sinh hoạt chuyên môn cụm 1 -  Học hỏi những kinh nghiệm hay.

 

Thực hiện Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn Cụm  lần 2 - Năm học 2020 - 2021, chiều ngày 9 tháng 4 năm 2021, Cụm chuyên môn 1 ( Gồm các đơn vị : Hải Đình, Đức Ninh, Đức Ninh Đông, Bắc Nghĩa, TT nuôi dạy trẻ KT) đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn với những nội dung thiết thực.

Buổi sinh hoạt được mở đầu bằng màn khởi động vô cùng vui nhộn, tạo tâm thể thoái  mái cho CB - GV trước khi bước vào sinh hoạt.

Sau màn khởi động, Cụm chia làm 2 nhóm: Nhóm 1 gồm các GVCN khối 1 tham gia dự giờ tiết đọc mở rộng do cô giáo Đặng Thị Đào - Trường Tiểu học Đức Ninh thể hiện và tổ chức sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu nội dung bài học. Là những người tiên phong trong việc thực hiện  Chương trình GDPT 2018, các đồng chí giáo viên dạy lớp 1 đã trao đổi chân tình, cởi mở những thuận lợi, khó khăn sau gần một năm học thực hiện chương trình mới. Nhiều cách làm hay về tổ chức tiết đọc mở rộng, về đánh giá thường xuyên được chia sẻ rất sôi nổi.  Mỗi người tham gia buổi sinh hoạt đều tích lũy được những kinh nghiệm quý báu từ đồng nghiêp trường bạn để thực hiện tốt hơn chương trình lớp 1 mới.

Với số lượng giáo viên tham gia đông hơn, nhóm 2 tổ chức sinh hoạt rất sôi nổi với 5 báo cáo chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo về công tác quản lý, việc tổ chức thực hiện Chương trình GDPT 2018 và dạy học chương trình hiện hành theo định hướng phát triển năng lực học sinh,  tổ chức hiệu quả hoạt động khởi động, hoạt động ứng dụng, báo cáo về xây dựng kế hoạch dạy học các môn học theo chương trình GDPT mới, giảm tải, điều chỉnh chương trình khối 5 theo Hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, tổ chức cuộc họp phụ huynh theo hướng đổi mới, giáo dục học sinh khuyết tật…đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm về nâng cao năng lực xây dựng các chỉ báo, tiêu chí để thực hiện hiệu quả việc đánh giá thường xuyên trong cac tiết học và hoạt động giáo duc.

 

Khởi động sôi nổi, hào hứng, trọng tâm tích cưc, nghiêm túc, kết thúc cũng không kém phần hấp dẫn với những ý tưởng sáng tạo chuẩn bị cho Ngày hội STEM cấp Thành phố.

Buổi sinh hoạt chuyên môn khép lại trong bầu không khí vui tươi, phẩn khởi. Trong một khoảng thời gian không dài, nhưng mỗi cán bộ quản lý, giáo viên các trường trong Cụm đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm hay từ trường bạn.  Hy vọng những kinh nghiệm quý báu này sẽ được vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong mỗi đơn vị để thực hiện hiệu quả hơn Chương trình GDPT 2018 và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong những năm học tiếp theo.

                                                                          ( Nguyễn Thị Hồng Loan - TH Bắc Nghĩa)

Tác giả: Hồng Loan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 11
Tháng 09 : 392
Năm 2021 : 4.481