Bắc Nghĩa - Đồng Hới - Quảng Bình

Friday, 24/09/2021 - 20:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bắc Nghĩa

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM KHỐI 4 - BỮA ĂN LỊCH SỰ

          Song song với việc nâng cao chất lượng dạy và học theo Chương trình giáo dục hiện hành, năm học 2020 - 2021, chuyên môn trường Tiểu học Bắc Nghĩa đã chỉ đạo các khối lớp 2 đến lớp 5 tổ chức dạy học theo hưởng tiếp cận chương trình GDPT 2018 bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, việc  xây dựng và triển khai nhiều hoạt động trải nghiệm trong từng môn học hay dạy tích hợp liên môn đều được các khối xây dựng và triển khai hiệu quả.  Các hoạt động trải nghiệm giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, tính sáng tạo trong học tập và sinh hoạt hàng ngày, hình thành và phát triển phẩm chất nhân cách, các năng lực tâm lý - xã hội...; giúp học sinh tích luỹ kinh nghiệm riêng cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của cá nhân mình, làm tiền đề các em tự tin, mạnh dạn trong mọi tình huống của cuộc sống. Một trong những hoạt động mang đến trải nghiệm thú vị, đầy hào hứng cho học sinh đó là bữa tiệc Buffet - HĐTN của khối 4 vừa được tổ chức sáng ngày 28/4/2021.

          Với Kế hoạch cụ thể, chỉnh chu trong từng chi tiết, các giáo viên chủ nhiệm khối 4 đã phối hợp với chi hội phụ huynh các lớp đã có sự chuẩn bị chu đáo cho hoạt động này. Hoạt động trải nghiệm diễn ra nhằm mục đích đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học, gắn giáo dục nhà trường với thực tiễn cuộc sống, tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận thực tế, hình thành cho các em thói quen tích cực trong cuộc sống hằng ngày, biết tự đánh giá và tự điều chỉnh bản thân; hình thành những hành vi giao tiếp, ứng xử có văn hóa; có ý thức hợp tác nhóm và hình thành được năng lực giải quyết vấn đề, rèn luyện kĩ năng tự phục vụ.

Mở đầu hoạt động, cô giáo Lê Thị Hải Hà đã phổ biến và hướng dẫn  học sinh  những quy tắc trong bữa tiệc với sự tiếp thu  chăm chú, nghiêm túc.

Cô giáo Lê Thị Hải Hà hướng dẫn các quy tắc trong bữa tiệc

Phần hấp dẫn nhất trong buổi hoạt động là khi các em được tự mình lựa chọn những món ăn ngon theo sở thích của bản thân. Ấn tượng ban đầu về các bạn là sự ngăn nắp, nề nếp, không ai bảo ai cứ thế một hàng thẳng tắp tiến vào bữa tiệc. Một bàn tiệc đầy màu sắc, hấp dẫn với các món ăn đủ chất dinh dưỡng như: cơm chiên, súp, gà rán, xiên nướng, mì Ý, trái cây,v.v…Hiện lên trên gương mặt các em là sự háo hức, thích thú khi được tự tay lựa chọn món ăn yêu thích. Lần lượt lần lượt những món ăn hợp sở trường được các cô cậu  gắp vào dĩa gọn gàng. Không ai bảo ai, cứ hết lượt bạn này thì bạn đứng sau lại tiếp nối tiến vào bàn tiệc, trật tự, nhẹ nhàng như các chuyên gia thưởng thức ẩm thực chuyên nghiêp.

 

Xếp hàng vào khu vực đồ ăn

Làm quen với các vật dụng và lựa chọn món ăn

Nhập tiệc đầy vui vẻ, hào hứng

Sau hơn một giờ trải nghiệm, bữa tiệc kết thúc trong niềm vui của các bạn nhỏ. Tất cả các thành viên đã biết tự mình phụ giúp các cô chú nhân viên nhà hàng, bố mẹ dọn dẹp bàn ăn, bát dĩa sạch sẽ. Buổi trải nghiệm khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc, để lại ấn tượng tốt đẹp trong mỗi học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo. Mong rằng, thông qua những hoạt động trải nghiệm thực tế như thế này, các bạn sẽ có thêm những câu chuyện hay chia sẻ cùng với bố mẹ, bạn bè, rèn luyện thêm cho bản thân được nhiều kĩ năng, tự tin hơn trong hoạt động tập thể; không còn ngần ngại trong những bữa tiệc hiện đại.

                                                                   ( Trần Thị Thu Hà – TH Bắc Nghĩa)

Tác giả: Thu Hà
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 11
Tháng 09 : 392
Năm 2021 : 4.481