Bắc Nghĩa - Đồng Hới - Quảng Bình

Friday, 24/09/2021 - 19:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bắc Nghĩa

NGÀY HỘI STEM NGÀY HỘI CỦA SỰ SÁNG TẠO

 

Thực hiện Công văn số 734 ngày 22 tháng 10 năm 2020 của Phòng GD&ĐT về Kế hoạch tổ chức Ngày hội Stem - Năm học 2020 – 2021, Ngày 12/03/2021, Trường Tiểu học Bắc Nghĩa đã tổ chức ngày hội STEM.

Ngày hội STEM là một hoạt động thiết thực, tạo sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích; nhằm nâng cao nhận thức về giáo dục STEM, giúp giáo viên, học sinh, phụ huynh đến gần hơn với mô hình giáo dục hiện đại.

Thông qua sân chơi giúp các em phát huy năng lực sáng tạo cũng như niềm yêu thích, đam mê nghiên cứu khoa học; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy học. Thúc đẩy sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường, xã hội trong công tác giáo dục.

Ngày hội có sự tham gia của toàn thể giáo viên, học sinh trong trường và có sự góp mặt của phụ huynh các lớp.

Ngày hội STEM của trường Tiểu học Bắc Nghĩa diễn với nhiều nội dung phong phú bao gồm 2 phần chính:

- Thứ nhất trưng bày sản phẩm: Mỗi lớp có một gian hàng trưng bày sản phẩm của học sinh với sự tham gia của giáo viên chủ nhiệm, học sinh và 3 phụ huynh.

- Phần thi sáng tạo: Mỗi lớp chọn ra một đội thi gồm 6 em, mỗi nhóm sẽ thực hiện phần thi sáng tạo của mình trong vòng 50 phút, các em có 2 phút để thuyết trình sản phẩm của mình.

Đến với Ngày hội các lớp đã trưng bày rất nhiều sản phẩm được làm bằng các loại nguyên vật liệu đã sử dụng một lần như: các chai nhựa, ống hút, các tấm bìa cát tông….ngoài ra gian hàng của các lớp còn trưng bày các sản phẩm của các môn học như:  môn Khoa học, Kĩ thuật, Mỹ thuật, Thủ công và các hoạt động giáo dục từ đầu năm đến thời điểm diễn ra ngày hội.

 

Gay cấn nhất là phần thi sáng tạo của các lớp. Bằng kĩ năng sáng tạo, từ quan sát thực tế trong cuộc sống hằng ngày của các em, mỗi đội tham dự đã mang đến cuộc thi một ý tưởng cho sản phẩm sáng tạo của mình. Các em tận dụng các loại đồ dùng tái chế như: chai nhựa, tấm bìa cartong, hộp sữa, ống hút, ……để tạo ra các sản phẩm có thể áp dụng vào cuộc sống hằng ngày của các em.

 

  

Trải qua 50 phút để làm sản phẩm, các đội thi của các lớp đã hoàn thành sản phẩm của lớp mình và thuyết trình trước ban giám khảo.

 

 

Khép lại phần thi sáng tạo, Ban giám khảo tiến về các gian hàng trưng bày của các lớp để tham quan và lắng nghe mỗi lớp tuyết trình về gian hàng trưng bày của mình.

Kết quả của cuộc thi: 01 giải đặc biệt thuộc về lớp 5A

 + 05 Giải A gồm các lớp: 1A, 1C, 2B, 3A và 5

+ Giải B thuộc về các lớp còn lại.

- Các giải phụ:

+ Giải ý tưởng sáng tạo nhất thuộc về lớp 4C

+ Giải thuyết trình hay nhất thuộc về lớp 5A

Ngày hội STEM khép lại trong sự tiếc nuối của các bạn học sinh. Thông qua ngày hội này giúp các em phát huy năng lực sáng tạo cũng như niềm yêu thích, đam mê nghiên cứu khoa học; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy học. Đồng thời giáo dục cho học sinh biết cách tận dụng các loại rác thải nhựa sinh hoạt để tạo ra các sản phẩm có ích, giúp các em có ý thức hơn trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường sống.

 

Đinh Thị Thu Thảo

 

 

 

 

 

Tác giả: Đinh Thảo
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 11
Tháng 09 : 392
Năm 2021 : 4.481