Friday, 24/09/2021 - 19:15|

ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ NĂM HỌC 2019 - 2020

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2019-2020 và lễ tuyên dương các bạn Đội viên - Nhi đồng xuất sắc của Liên đội Trường tiểu học Bắc Nghĩa diễn ra vào ngày 5 tháng 6 năm 2020, trong không khí tưng bừng, phấn khởi của đội viên thiếu nhi toàn trường thi đua lập thành tích chào mừng 130 năm ngày sinh của Bác Hồ ,79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Tham dự Đại hội có chị Trần Thị Huyền – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh; Thầy giáo Trần Văn Lân - Bí thư Chi bộ , Hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Đoàn Hồ Lệ Anh - Chủ tịch công đoàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường và đặc biệt còn có sự hiện diện của các chị phụ trách các Chi đội , các lớp Nhi đồng cùng sự có mặt của 35 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ.

Tại Đại hội các em đội viên thiếu nhi đã dâng hoa và báo công với Bác Hồ kính yêu những thành tích mà Liên đội đã đạt được trong thời gian qua. Tiêu biểu là các phong trào hoạt động “ Vui tết Trung thu”; tổ chức vẽ tranh, thiệp chúc mừng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Hội thi kỹ năng sống ; tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, Cuộc thi viết chữ đẹp của nhà sách Thời đại, chương trình chào xuân Canh Tý, Tìm hiểu cuộc thi Luật của chúng em, tham gia cuộc thi ngày hội sắc màu, cuộc thi Bác Hồ Với Thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ, cuộc thi tự tin tỏa sáng, tham gia HKPĐ cấp thành phố, tham gia tài năng Tiếng Anh cấp thành phố. Hưởng ứng cuộc vận động vòng tay bè bạn, quyên góp ủng hộ Quỹ vì bạn nghèo với tổng số tiền 6.265.000 đồng. Mua tăm ủng hộ Hội người mù TP Đồng Hới  3.360.000đ. Tổ chức thăm hỏi gia đình Lão thành cách mạng, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng 900.000 đồng

Bên cạnh đó, Liên đội đã triển khai thực hiện tốt phong trào “Kế hoạch nhỏ” xây dựng trường em “Xanh - Sạch - Đẹp” nhằm giáo dục cho các bạn học sinh, đội viên có ý thức bảo vệ môi trường. Tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”: trường lớp luôn sạch, đẹp, ngăn nắp; công trình Măng non các Chi đội, lớp  được chăm sóc, tu bổ thường xuyên; hưởng ứng tham gia làm vệ sinh nhà bia tưởng niệm Phường Bắc Nghĩa, làm vệ sinh trong khuôn viên nhà trường.

Ngoài ra, tại buổi Đại hội cháu ngoan Bác Hồ, nhà trường đã trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt giải trong cuộc thi “Bác Hồ kính yêu” chào mừng 130 năm ngày sinh của Bác, chào mừng Đại Hội  Cháu Ngoan  Bác Hồ: 01 giải chi đội có nhiều video tham gia nhất; 02 giải video ấn tượng; 05 giải cho 5 cá nhân mỗi khối lớp có video xuất sắc nhất.

Được sự nhất trí của Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Hội Đồng Đội cấp trên, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2019-2020 và lễ tuyên dương các bạn Đội viên - Nhi đồng  xuất sắc của Liên đội Trường tiểu học Bắc Nghĩa diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh Đại hội

Tác giả: Ngọc Sơn