Bắc Nghĩa - Đồng Hới - Quảng Bình

Friday, 24/09/2021 - 19:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bắc Nghĩa

Ngày hội "Thiếu Nhi vui khỏe" – Học sinh trường tiểu học Bắc Nghĩa với nếp sống văn minh đô thị.

Trong tiết trời mát mẻ cuối tháng 3, sáng ngày 25/3/2019 tại Trường tiểu học Bắc Nghĩa đã Tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với – Thiếu Nhi vui khỏe – Học sinh trường tiểu học Bắc Nghĩa với nếp sống văn minh đô thị.

Tham dự lễ kỷ niệm có chú Nguyễn Văn Bình – Trưởng ban ĐD CMHS; thầy Trần Văn Lân- Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cùng đầy đủ các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ của chi đoàn Giáo viên và các em Đội viên trong Liên đội chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM.

 

Sau phần nghi lễ, thầy giáo Trần Văn Lân - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc tháng văn minh đô thị, nhắc nhở các em Đội viên nhi đồng luôn chăm ngoan học giỏi giữ vững truyền thống của người đội viên vững bước tiến lên kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ Đoàn viên đi trước. Các em được xem đoạn phim về truyền thống Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, được cô Trần Thị Bích Thủy đọc bài tuyên truyền về lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh Quảng Bình.

Chương trình được tiếp tục với những câu chuyện, những vở kịch đến từ các khối lớp. Khối lớp 1, 2, 3 kể chuyện theo sách. Khối 4, 5 với những câu chuyện về văn minh đô thị. Qua mỗi câu chuyện, mỗi vở kịch các em lại nhận được thêm 1 bài học, 1 thông điệp góp phần vào từ điển học tập và kĩ năng sống văn minh, ứng xử trong cuộc sống.

Kết thúc chương trình là sân chơi Hái hoa dân chủ đã làm cho không khí ngày hội càng thêm vui vẻ và náo nhiệt.

Nội dung của sân chơi gồm các gói câu hỏi được chia ra làm 5 phần, dưới hình thức trả lời nhanh thuộc các lĩnh vực: Hiểu biết  chung về xã hội về văn minh đô thị , các Kĩ năng sống và lịch sử về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mỗi em được mang 1 số báo danh được đánh số theo thứ tự tên của mình ở trong lớp. Với sự chuẩn bị chu đáo cùng sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên của các bạn và của thầy cô giáo, các thí sinh càng thêm hăng say, hứng khởi trên con đường chinh phục tri thức.

Sân chơi tuy không mới nhưng kiến thức với các em luôn mới mẻ, qua những hoạt động thiết thực do Liên đội, Đoàn trường tổ chức đã động viên học sinh trong liên đội rèn luyện ý chí phấn đấu tham gia tích cực các hoạt động tập thể, kích thích tinh thần học tập cho học sinh trong toàn liên đội.

Phần quyên góp sách cho thư viện được đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh nhiệt tình ủng hộ.

Ngày hội nhẹ nhàng khép lại với 2 giải A và 3 giải B, những nụ cười rạng rỡ, những tiếng nói chuyện vui vẻ sau khi kết thúc ngày hội đã đem đến cho các em niềm vui bắt đầu 1 tuần học tập mới.

Trần Phương

Tác giả: Trần Phương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 11
Tháng 09 : 392
Năm 2021 : 4.481